mang hai san len may bay
Kinh nghiệm Du Lịch

Chút mẹo cần thiết để có thể mang hải sản lên máy bay

Chút mẹo cần thiết để có thể mang hải sản lên máy bay
5 (100%) 1 vote

Bạn có một chuyến du lịch xa quê hương tới vùng đất đầy nắng gió và biển. Tất nhiên, món quà khi chúng ta mang về sẽ là những món quà liên quan đến du lịch biển.

Hải sản là món quà mà ắt hản 90% những hàng khách đi du lịch biển đều muốn mang về, không ngoại lệ việc chúng ta muốn mang về bằng đường hàng không vì địa điểm đi du lịch của chúng ta khá xa. Vậy, việc vận chuyển hàng hải sản qua đường bay có dễ dàng không ? Mình mạn phép trả lời là cũng không quá khó để bạn mang về tuy nhiên cần tuân thủ một số quy định cần thiết để có thể mang hải sản lên máy bay mang về làm quà.

Nên mua loại hản sản nào ?

  • Quá quá quá nhiều hải sản mà bạn muốn mang về, tuy nhiên chúng ta không nên tìm mua những loại hải sản có tuổi thọ giờ sống thấp vì khi lên máy bay sản phẩm của các bạn sẽ không được đóng đông đá đâu nhé các bạn . Vậy nên hãy chọn những loại hải sản sống dai như cua, ốc, nghêu, sò và các loại có vỏ vì nó sống lâu.
  • Khi mua các loại hản sản trên các bạn nên chọn lọc kỹ những con còn tươi và chưa “phát” ra mùi hôi hoặc chảy nước quá nhiều, điều  này sẽ có hậu quả như nào các bạn có thể hình dung ra…
  • Nên mua hải sản gần giờ bay của bạn nhất, như vậy hải sản của bạn mới tươi và mới sống được về đến nhà bạn nhé. hehe

Đóng gói hàng hải sản ?

mang hải sản lên máy bay

Khi bạn không được phép sử dụng đông đá thì bạn nên kiếm thùng xốp không vỡ rách sau đó để các loại hản sản của bạn vào và nhớ bọc thật kín thùng hàng của bạn. Bước này rất quan trọng, các bạn nên chắc chắn thùng của bạn không bị vỡ và không rò rỉ nước dù chỉ là 1 chút chút thôi cũng không được.

 

 

Check in để mang hải sản lên máy bay ? 

Về số lượng bạn có thể mang lên máy bay thì bạn chắc chắn không cần nghĩ, bạn có thể mang không quá 25kg. Cũng khá đủ thoải mái mang về làm quà rồi nhỉ ^^ . Ý mình ở đây là chúng ta không lấy quá số lượng nhé, cái này tùy hãng.

  • Nói đến đây mới chán, mấy ông check in hàng của khách mà lật tung hàng hóa như phim chưởng ấy ( cảm giác sót hàng) , mấy ông kiểm tra kỹ lắm, lật mặt này mặt kia xem có rỉ nước không. Hầu hết khi họ nhìn thấy những hộp dạng như này họ đều biết ngay là hàng hải sản. Vậy nên các bạn đóng gói thật kỹ nhé, không họ lại cho mình đi gói lại vừa mất thêm tiền vừa tốn quá thời gian.
  • Khi bạn đã qua bước “kiểm tra” thì đồng nghĩa với việc bạn có thể mang hải sản lên máy bay một cách dễ dàng và mang về nhà rồi.

Check Out

Khi đã đáp xuống đến được sân bay rồi thì việc còn lại không quá nhiều khó khăn, chỉ việc đưa hàng lên băng chuyền để họ kiểm tra lần nữa tuy nhiên lần này họ không lật tung nữa đâu :v

. Bạn đợi ở cuối băng chuyền và lấy đúng hàng của mình nhé. Sau đó việc cuối cùng là bắt xe ôm hay người ôm hay người nhà gì đó đón và mang hải sản về tặng nhau và thưởng thức thôiiiii

Trên đây là kinh nghiệm của mình khi 2-3 lần mang hải sản lên máy bay mang về nhà, hầu hết là khó ở công đoạn đóng gói hàng không bị rò rỉ nước bẩn ra… Những việc còn lại là ok hết. Vậy nha, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ^^

 

www.diemnhandulich.net

Bình luận

Bình luận